Tether đang bị kiểm soát bởi một nhóm cá voi

Theo Bloomberg, 80% nguồn cung của USDT đang bị kiểm soát bởi khoảng 300 tài khoản, nột cuộc khủng hoảng tồi tệ đối với Tether.

Thao túng thị trườngSố liệu thống kê này được tiết lộ bởi Coin Metrics khi họ khởi động phân tích Blockchain, ước tính có 318 địa chỉ chứa hơn 1 triệu USD USDT.Điều đó đồng nghĩa với việc có một nhóm cá voi tiền điện tử có thể thao túng giá bất kỳ lúc nào họ muốn.

Theo dữ liệu của Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, có đến 40% giao dịch được thực hiện với sự trợ giúp của USDT.

John Griffin – một giáo sư tài chính từ Texas – người trước đó đã làm sáng tỏ mối quan hệ Bitcoin và Tether, tin rằng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử có mặt trong trò chơi này.

Griffin nói với Bloomberg:Sự tập trung của Tether cho thấy việc kiểm soát Tether nằm trong tay một số cá voi lớn, những người này có thể xoay chuyển giá Bitcoin và nhận được lợi ích khi làm như vậy. Nó cũng ngầm nói rằng nhiều sàn giao dịch cũng có quyền lợi trong việc này.

Khủng hoảng của TetherBloomberg gần đây cũng đề xuất rằng Tether muốn làm xáo trộn các giao dịch của mình bằng cách di chuyển USDT sang nhiều Blockchain, chẳng hạn như EOS và Tron.Nhà phát hành stablecoin hàng đầu đã bị điều tra gắt gao kể từ cuối tháng 4 sau khi Bitfinex bị cáo buộc sử dụng tiền Tether để bù đắp khoản lỗ 850 triệu USD.

Tuy nhiên, khi nói đến sự tập trung hóa, đó là một vấn đề phổ biến cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, mà trớ trêu thay, điều đó lại tạo ra một môi trường phân cấp.Xem thêm: Zimbabwe đã “ngầm” chấp nhận cho các doanh nghiệp sử dụng bitcoin

Theo blogtienao

Binance

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *