Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 5,5% cho năm 2022 – mức thấp trong ba thập kỷ tại Hai kỳ họp- sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước diễn ra hôm thứ Bảy, nhưng triển vọng kinh tế mờ mịt không làm nản lòng cuộc thảo luận tổng hợp sôi nổi của các đại biểu.

Lần đầu tiên metaverse được thảo luận ở cấp quốc gia tại Hai kỳ họp. Về cơ bản, “metaverse” đã trở thành một từ thông dụng ở Trung Quốc trong năm qua, khi các ông lớn công nghệ Tencent , ByteDance , NetEase và Baidu đăng ký bằng sáng chế liên quan đến lĩnh vực này.

Kong Falong- phó đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc và là bí thư đảng ủy một hợp tác xã tín dụng nông thôn ở đông nam tỉnh Giang Tây, nói với báo chí địa phương rằng ông đề nghị xây dựng một tổ chức nghiên cứu quốc gia theo phương thức metaverse.

Kong nói rằng bằng cách đầu tư nhiều hơn để nuôi dưỡng nhân tài và hỗ trợ phát triển công nghệ siêu đa dạng, quốc gia này có thể chiếm vị trí dẫn đầu trong cuộc đua mới.

Khi metaverse phát triển, các vấn đề liên quan đến bảo mật dữ liệu, bảo vệ thông tin và suy đoán có thể xuất hiện và những vấn đề này cần được quy định một cách thích hợp.

Zhang Ying- thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc (CPPCC), một cơ quan cố vấn bao gồm các nhà lãnh đạo ngành và đại biểu đảng, cho biết lĩnh vực metaverse của Trung Quốc tập trung quá nhiều vào việc nâng cấp trải nghiệm giải trí và tụt hậu trong các phát triển công nghệ quan trọng, truyền thông nhà nước đưa tin . Thứ bảy .

Zhang cũng lưu ý đến nhu cầu “cấp thiết” về quy định, trích dẫn suy đoán “nghiêm trọng” được quan sát trong trạng thái hiện tại của metaverse. Ít nhất hai thành viên nữa của CPPCC đã kêu gọi các quy định siêu ngược trong các cuộc phỏng vấn riêng với các hãng truyền thông địa phương.

Các công ty Trung Quốc không tốn nhiều công sức để chèo lái làn sóng. Cục Sở hữu Trí tuệ Quốc gia cho biết tháng trước họ đã nhận được ít nhất 16.000 đơn đăng ký nhãn hiệu có chứa từ “metaverse”. Nhưng không phải tất cả các dự án này đều liên quan đến metaverse.

Vào tháng 2, Ủy ban Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) đã đưa ra cảnh báo chống lại các kế hoạch gây quỹ bất hợp pháp được ngụy trang thành các dự án metaverse giả mạo, trò chơi blockchain, bất động sản kỹ thuật số và tiền điện tử.

“Nói một cách chính xác, cảnh báo của CBIRC không có nghĩa là nó ngăn chặn đầu tư vào metaverse, mà nó chỉ đơn giản là chống lại gian lận và gây quỹ bất hợp pháp xung quanh việc ‘đảm bảo thu được lợi nhuận cao’- Tony Wang, một đối tác của Công ty Luật Tianyuan có trụ sở tại Bắc Kinh cho hay.

Ông nói: Cảnh báo, cùng với các kế hoạch hành động của chính quyền địa phương, cho thấy đất nước vẫn muốn phát triển metaverse trong bối cảnh làn sóng đang diễn ra.

Các chính quyền địa phương cũng đang để mắt đến các cơ hội. Nếu như chính quyền quận Hồng Khẩu ở Thượng Hải đã tung ra quỹ 1 tỷ nhân dân tệ (158 triệu đô la Mỹ) cho các phát triển metaverse. Thì chính quyền Thông Châu của Bắc Kinh đã công bố các biện pháp thu hút sự phát triển metaverse cho quận của mình, khi cam kết trợ cấp 100% phí thuê văn phòng cho các dự án trong quận.

– BBT Blockchain247 –

======?⭐️?======
Thảo luận: ? Telegram ?
Kênh truyền thông: ? Channel ? Twitter ? Facebook Youtube Tik Tok ?
.